5 cách để phòng ngừa và chuẩn bị cho coronavirus

Raovtminph 01/06/2017 Không có phản hồi

5 cách để phòng ngừa và chuẩn bị cho coronavirus

5 cách để phòng ngừa và chuẩn bị cho coronavirus

Khi coronavirus lây lan trên toàn cầu, có những bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ bản thân và gia đình.

“Tôi đã nói với các con tôi rằng trong khi tôi không nghĩ rằng chúng có nguy cơ ngay bây giờ, thì chúng tôi, như một gia đình, cần phải chuẩn bị cho sự gián đoạn đáng kể của cuộc sống của chúng tôi”, Tiến sĩ Nancy Messonnier thuộc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và nói Phòng ngừa.

Hiện tại, nếu bạn sống ở Mỹ, nguy cơ nhiễm virut vẫn rất thấp, nhưng các quan chức y tế công cộng cho biết có khả năng sẽ có dịch ở Hoa Kỳ. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để xem xét kế hoạch trò chơi khẩn cấp của bạn.

Đây là những gì bạn cần biết để đưa ra quyết định tốt để lập kế hoạch, chuẩn bị và thậm chí ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

1. Virus này dễ lây lan, nhưng cho đến nay nó không gây chết người như các ổ dịch khác

Tại Trung Quốc, hơn ba phần tư các trường hợp được phân loại là nhẹ. Các triệu chứng bao gồm sốt nhẹ và ho. Một số người cũng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và ít gặp hơn là tiêu chảy.

Nhìn chung, tỷ lệ tử vong ở Trung Quốc được ước tính là 2% và tuổi tử vong trung bình trong số những người mắc COVID-19 là vào những năm 70. Những người có vấn đề y tế tiềm ẩn, và đặc biệt là những người hút thuốc, dường như có nguy cơ cao hơn.

So với các đợt bùng phát mới của virus mới, loại coronavirus này có vẻ ít gây chết người hơn các loại coronavirus khác ở người đã lây lan trong những năm gần đây. Chẳng hạn, tỷ lệ tử vong là khoảng 34% đối với MERS và khoảng 10% đối với SARS.

Cúm gây ra hơn 12.000 ca tử vong mỗi năm ở Hoa Kỳ Một loại vắc-xin hàng năm là cách hiệu quả nhất để phòng ngừa cúm, nhưng có những chiến lược khác để phòng ngừa. Cho đến nay, không có vắc-xin chống lại coronavirus mới, nhưng một số chiến lược tương tự để ngăn ngừa cúm cũng có thể bảo vệ chống lại coronavirus.

2. Để chống lại coronavirus, hãy làm theo các mẹo phòng chống cúm

Mẹo hàng đầu: Rửa tay. Tại sao? Virus có thể lây từ người sang người qua các giọt hô hấp. Khi một người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi, tiếp xúc gần có thể bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, virus có thể kết thúc trên tay nắm cửa, nút thang máy và các bề mặt khác. Nếu bạn chạm vào những bề mặt đó và sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng, bạn có thể bị nhiễm trùng.

Đây là lý do tại sao nó quan trọng để rửa nghiêm ngặt. Đây là hướng dẫn của CDC .

“Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh; trước khi ăn; và sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.”

(Và đây là hướng dẫn rửa tay nhanh)

“Người Mỹ rất thân thiện. Chúng tôi không chỉ bắt tay, chúng tôi còn ôm. Đây là những cách chúng tôi có thể truyền virut”, Rebecca Katz, người chỉ đạo Trung tâm Khoa học và An ninh Sức khỏe Toàn cầu, nói. Cô đề nghị một vết sưng khuỷu tay. Hoặc, bạn có thể thử những lời chào không đụng chạm mà Bob Boilen của NPR, người dẫn chương trình Tất cả các bài hát được xem , và tôi chứng minh.

Dưới đây là năm điều cần nhớ, theo CDC :

  • Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.
  • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng của bạn.
  • Ở nhà khi bạn bị bệnh.
  • Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó ném khăn giấy vào thùng rác.
  • Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào bằng cách sử dụng bình xịt hoặc lau chùi thông thường trong gia đình.

3. Đừng hoảng sợ – bắt đầu chuẩn bị

“Đây không phải là lúc để hoảng loạn, nhưng đây là thời gian để chuẩn bị – kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng lỗi thời cho gia đình bạn,” 

Nghĩ về mối đe dọa của một dịch bệnh có thể xảy ra trong cộng đồng của bạn theo cách bạn nghĩ về một cơn bão tuyết lớn hoặc một cơn bão. Nếu nó không bao giờ đánh, tuyệt vời. Nhưng nếu có, bạn sẽ vui mừng khi chuẩn bị.

Đừng tích trữ, nhưng hãy dự trữ tủ của bạn với một số thực phẩm bổ sung và dụng cụ vệ sinh. Mỗi lần bạn đi chợ, hãy mua thêm một vài món đồ. Các loại thực phẩm ổn định như đậu và gạo là những lựa chọn tốt. Ngoài ra, sử dụng tủ đông của bạn để bảo quản thực phẩm, mọi thứ từ thịt và rau đến ngũ cốc và bánh mì nấu chín. Hãy suy nghĩ về việc có đủ trong tay để kéo dài một vài tuần.

  • Kiểm tra tủ thuốc để đảm bảo bạn có các loại thuốc cơ bản như aspirin hoặc ibuprofen.
  • Hãy nghĩ về một kế hoạch dự phòng nếu các trường học phải đóng cửa trong khi dịch bệnh bùng phát.
  • Nếu bạn dùng thuốc theo toa hàng ngày, hãy cung cấp càng nhiều càng tốt.
  • Hỏi nhà tuyển dụng của bạn về một lựa chọn làm việc tại nhà.

“Nếu có virus lan rộng trong cộng đồng của bạn, bạn có thể không muốn đến [cửa hàng]. Bạn có thể muốn tránh xa người khác”, 

4. Sự không chắc chắn của mặt nạ để ngăn ngừa bệnh tật

Nhìn chung, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy việc đeo mặt nạ có thể giúp ngăn ngừa nhiễm virus. Và các quan chức y tế công cộng đưa ra thông điệp hỗn hợp về sự hữu ích cho công chúng nói chung. Như chúng tôi đã báo cáo , mặt nạ có thể không vừa với khuôn mặt, vì vậy bạn vẫn có thể hít vào những giọt nước bị nhiễm bệnh. Và các chuyên gia lo lắng rằng mặt nạ có thể mang lại cảm giác an toàn sai lầm.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo để sử dụng khẩu trang đúng cách, và có bằng chứng cho thấy chúng có hiệu quả trong môi trường lâm sàng. Đối với những người ở nhà, CDC khuyên bạn nên sử dụng khẩu trang trong một số tình huống nhất định . Chẳng hạn, nếu bạn chăm sóc người nhiễm bệnh tại nhà, việc sử dụng khẩu trang đúng cách có thể bảo vệ người chăm sóc.

5. Hãy thông minh về du lịch

CDC cập nhật thông tin tư vấn du lịch thường xuyên. Chính phủ liên bang sử dụng thang đo bốn cấp để xếp hạng rủi ro. Cấp 1 bằng rủi ro thấp nhất và Cấp 4, cao nhất.

Đối với các bộ phận của Ý, nơi có sự lây lan liên tục của coronavirus mới, giờ đây đã có cảnh báo Cấp độ 4 . CDC khuyên rằng người lớn tuổi và những người mắc bệnh mãn tính nên cân nhắc hoãn việc đi lại không cần thiết. “Du khách nên tránh tiếp xúc với người bệnh và thường xuyên rửa tay bằng cách rửa bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng chất khử trùng tay có cồn với cồn 60% -95%.”

Kiểm tra bảo hiểm sức khỏe của bạn để xem nếu nó bao gồm bảo hiểm du lịch quốc tế, CDC khuyến nghị . Ngoài ra, hãy xem xét bảo hiểm y tế du lịch và bảo hiểm sơ tán y tế. CDC ước tính rằng không có bảo hiểm, một cuộc sơ tán y tế có thể tốn 100.000 đô la trở lên.

Nếu bạn đã lên kế hoạch đi tàu hoặc du lịch nước ngoài, hãy xem xét khả năng gián đoạn du lịch trong trường hợp bùng phát. “Hãy nghĩ về hậu quả của việc bị bắt trên tàu hoặc qua biên giới khi các quyết định được đưa ra” có thể hạn chế hoặc làm gián đoạn chuyến đi của bạn mà không có nhiều cảnh báo, Christopher Mores thuộc Đại học George Washington nói. Nếu bạn bị cách ly, kế hoạch dự phòng của bạn sẽ là gì cho công việc và trách nhiệm gia đình của bạn ở nhà? Đây là một cái gì đó để xem xét.

Bình luận